RBAC Nursing

ACTIVITIES NEWS

คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต ขอแสดงความยินดีกับนิสิตที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 จากการประกวดนวัตกรรมและสิ่งประดิษฐ์ในการประชุมวิชาการระดับชาติ เรื่อง “ทิศทางและแนวทางการพัฒนาคุณภาพการจัดการศึกษาพยาบาล” จัดโดย สมาคมสถาบันอุดมศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทย สาขาพยาบาลศาสตร์ วันที่ 27-28 เมษายน 2566 โดยมีผลงานชื่อ “เซนเซอร์ปลอดภัยใส่ใจเดรน (Sensor safety drain SSD)” มีผลงานเข้าร่วมประกวดจำนวน 28 ผลงานจากสถาบันการศึกษาพยาบาล 11 สถาบัน

สมาชิกในทีม
1. นางสาวรภัทรธิดา วงศ์ตะกาไพศาล
2. นางสาวจุฑารัตน์ สุขเกษม
3. นางสาวกัลย์สุดา ไชยเฉลิม
4. นางสาวณัชชา ออมสินทวีโชค
5. นางสาวชุติมา เกาะเต้น
อาจารย์ที่ปรึกษา : ผศ. ดร.กิตติยาภรณ์ โชคสวัสดิ์ภิญโญ”

Activity News

ครบรอบ ๓ ปีวันสถาปนาคณะ

๒๔ มีนาคม ๒๕๖๖ ศาสตราจารย์ ดร. มรรยาท รุจิวิชชญ์ คณบดี เป็นประธานในพิธีทางศาสนาและศิลปวัฒนธรรมในโอกาสครบรอบ ๓ ปีวันสถาปนาคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต ซึ่งเป็นโครงการศิลปะวัฒนธรรม และคณะได้จัดอภิปรายวิชาการในหัวข้อ “ความคาดหวังของผู้ใช้บัณฑิตต่อพยาบาลหลักสูตร 2 ปี 6 เดือน” ได้รับเกียรติจาก รศ. นพ. จิตตินัดด์ หะวานนท์ ประธานคณะกรรมการพัฒนาระบบบริหาร ศูนย์การแพทย์ธรรมศาสตร์ ผศ. พญ. สุชาดา กัมปนาทแสนยากร ประธานองค์กรแพทย์ โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง และพญ. กษมา วิโรจน์สกุลชัย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ พร้อมทั้งได้มอบเกียรติบัตรยกย่อง เชิดชูเกียรติคณาจารย์และนิสิต ที่มีผลงานดีเด่นด้านต่างๆ