หลักสูตรศึกษาศาสตรบัณฑิต (ศษ.บ)

เป้าหมายชัดเจน!

รอบคอบแม่นยำ!

มีงานรองรับ!

จบไปทำงานอะไร?

หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต (ศศ.บ.)

Bachelor of Education (B.Ed.) – Digital Technology for Education

ครูต้นแบบ

ความรู้วิชาชีพครู ศึกษาเกี่ยวกับหลักการศึกษา ปรัชญาการศึกษา วิชาชีพครู จิตวิทยาพัฒนาการ จิตวิทยาการศึกษา การแนะแนวและการให้คำปรึกษา การออกแบบและพัฒนาหลักสูตร จัดการเรียนรู้ การจัดการชั้นเรียนและสิ่งแวดล้อมเพื่อการเรียนรู้ นวัตกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศทางการศึกษา การวัดและประเมินผลการศึกษา การประกันคุณภาพการศึกษา การวิจัยทางการศึกษาเพื่อพัฒนาการเรียนรู้ การบริหารการศึกษาและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

นวัตกรรมการศึกษา

ความรู้ทางคอมพิวเตอร์ ศึกษาความรู้ที่เกี่ยวข้องกับการประยุกต์ใช้คอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศสำหรับสถานศึกษา และการสอนคอมพิวเตอร์ ซึ่งประกอบด้วยเครือข่ายคอมพิวเตอร์ การสื่อสารข้อมูล ระบบอินเทอร์เน็ต การซ่อมบำรุงรักษาอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ กฎหมายและจริยธรรมด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ การออกแบบระบบงานคอมพิวเตอร์และการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ทางการศึกษาฐานข้อมูล และการพัฒนาเว็บไซต์ การออกแบบและพัฒนาสื่ออิเล็กทรอนิกส์เพื่อการศึกษา คอมพิวเตอร์กราฟิก มัลติมีเดีย แอนนิเมชั่น และการสอนผ่านเว็บ

กิจกรรมเสริมความรู้และประสบการณ์
  1. การเข้าร่วมกิจกรรมสร้างเสริมและพัฒนาความเป็นครู
  2. การอบรมเชิงปฏิบัติการโดยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์
  3. การฝึกปฏิบัติงานในสถานประกอบการที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาและพลศึกษา
จบไปทำงานอะไร?
  • ครูสอนคอมพิวเตอร์ในสถานศึกษาของรัฐและเอกชน
  • นักวิชาการศึกษาด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ
  • นักวิเคราะห์และออกแบบระบบงานสารสนเทศ
  • โปรแกรมเมอร์ สำหรับสถานศึกษา
  • ผู้ดูแลระบบเครือข่ายและระบบแม่ข่ายสำหรับสถานศึกษา
  • ผู้ดูแลระบบฐานข้อมูลสำหรับสถานศึกษา
  • นักพัฒนาเว็บไซต์และสื่ออิเล็กทรอนิกส์
  • วิทยากรอบรมเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์
  • นักออกแบบและพัฒนาสื่อการสอน
  • เจ้าหน้าที่ด้านระบบเทคโนโลยีสารสนเทศในองค์กรภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ และเอกชน

หลักสูตร/วุฒิที่ได้รับ

ศึกษาศาสตรบัณฑิต – สาขาวิชาเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อการศึกษา

Faculty of Engineering and Technology

7. คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี