สาขาวิชาศิลปะการแสดง

“เรียนอย่างสนุกสนาน…แล้วออกไปทำงานอย่างมืออาชีพ” สนุกไปกับการเรียน คือหัวใจของเด็กอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ เพราะที่นี่จะสอนให้น้องๆสามารถเลือกเรียนได้เรียนรู้เรื่องของวงการบันเทิงแบบเจาะลึก ทั้งเบื้องหน้า-เบื้องหลังจากคนบันเทิงผู้คร่ำวอดที่คอยสับเปลี่ยนมาให้ความรู้เกี่ยวกับการแสดงและร่วมแชร์ประสบการณ์จากการทำงานในวงการบันเทิงพร้อมร่วมลงมือปฏิบัติจริงที่จะช่วยให้นิสิตสามารถเข้าสู่ตลาดแรงงานได้อย่างมีคุณภาพ

N

ตัวจริงแห่ง "วงการบันเทิง"

อาจารย์มืออาชีพ

เอกดนตรี

N

เอกนาฏศิลป์ร่วมสมัย/สร้างสรรค์

คณะอุตสาหกรรมสร้างสรรค์เรียนอะไร?

จุดเด่นของ

สาขาดนตรีและศิลปการแสดง

ตัวจริงแห่ง "วงการบันเทิง"

เพราะนิสิต RBAC สามารถเลือกเรียนศาสตร์แห่งวงการบันเทิงได้อย่างครอบคลุมอีกทั้งยังเลือกเรียนได้ตามความชอบของนิสิต ไม่ว่าจะเป็น ดนตรี , การแสดง , ขับร้อง และนาฏศิลป์ ทำให้นิสิตมั่นใจได้เลยว่าเมื่อสำเร็จการศึกษาออกไปแล้วจะสามารถทำงานในวงการบันเทิงได้อย่างเต็มรูปแบบ

อาจารย์มืออาชีพ

เพราะที่ RBAC คณะอุตสาหกรรมสร้างสรรค์การดนตรีและศิลปะการแสดง เรามีการเชิญวิทยากรจากวงการบันเทิงมาอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น นักแสดง ผู้กำกับ นักร้อง นักดนตรี ตลอดจนถึง ศิลปินแห่งชาติสาขาต่างๆ ก็มาเพื่อให้ความรู้ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังของวงการบันเทิงแบบหมดเปลือก

ประสบการณ์จริง!

ได้รับการสนับสนุนจากสายการบินชั้นนำให้นำนิสิตชั้นปีที่ 4 ไปฝึกประสบการณ์วิชาชีพกับคนในวงการบันเทิงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกองละคร ละครเวที หรือแม้แต่สื่อออนไลน์ก็มีรองรับให้นิสิตลงมือปฎิบัติงานจริงกับสถานที่จริง! ช่วยเพิ่มทักษะและประสบการณ์ในการทำงานกับมืออาชีพอีกด้วย

จบไปทำงานอะไร?

A.เบื้องหน้า

นักแสดง/พิธีกร (Actor/MC)

นายแบบ/นางแบบ (Model)

นักเต้น (Dancer)

นักร้อง/นักดนตรี (singer/musician)

รับจัดงานแสดง (Event)

————————————-

B.เบื้องหลัง

ผู้จัดละคร

ผู้เขียนบทการแสดง

ผู้กำกับการแสดง

ผู้กำกับเวที

ผู้ฝึกสอนการแสดง

นักออกแบบท่าเต้น

หลักสูตร/วุฒิที่ได้รับ

สาขาวิชาอุตสาหกรรมสร้างสรรค์การดนตรีและศิลปะการแสดง
Bachelor of Arts – B.A. (Music and Performing Arts Creative Industry)

ประวัติประจำตัว

Rattana Bundit University