หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต (ศศ.บ.)

เป้าหมายชัดเจน!

รอบคอบแม่นยำ!

มีงานรองรับ!

จบไปทำงานอะไร?

Bachelor of Arts (B.A.) – Music and Performing Arts Creative Industry

ตัวจริงแห่ง "วงการบันเทิง"

เพราะนิสิต RBAC สามารถเลือกเรียนศาสตร์แห่งวงการบันเทิงได้อย่างครอบคลุมอีกทั้งยังเลือกเรียนได้ตามความชอบของนิสิต ไม่ว่าจะเป็น ดนตรี , การแสดง , ขับร้อง และนาฏศิลป์ ทำให้นิสิตมั่นใจได้เลยว่าเมื่อสำเร็จการศึกษาออกไปแล้วจะสามารถทำงานในวงการบันเทิงได้อย่างเต็มรูปแบบ

อาจารย์มืออาชีพ

เพราะที่ RBAC คณะอุตสาหกรรมสร้างสรรค์การดนตรีและศิลปะการแสดง เรามีการเชิญวิทยากรจากวงการบันเทิงมาอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น นักแสดง ผู้กำกับ นักร้อง นักดนตรี ตลอดจนถึง ศิลปินแห่งชาติสาขาต่างๆ ก็มาเพื่อให้ความรู้ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังของวงการบันเทิงแบบหมดเปลือก

ประสบการณ์จริง!

ได้รับการสนับสนุนจากอาจารย์และบริษัทเอเจนซี่ชั้นนำให้นำนิสิตชั้นปีที่ 4 ไปฝึกประสบการณ์วิชาชีพกับคนในวงการบันเทิงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกองละคร ละครเวที หรือแม้แต่สื่อออนไลน์ก็มีรองรับให้นิสิตลงมือปฎิบัติงานจริงกับสถานที่จริง! ช่วยเพิ่มทักษะและประสบการณ์ในการทำงานกับมืออาชีพอีกด้วย

จบไปทำงานอะไร?

A.เบื้องหน้า

นักแสดง/พิธีกร (Actor/MC)

นายแบบ/นางแบบ (Model)

นักเต้น (Dancer)

นักร้อง/นักดนตรี (singer/musician)

รับจัดงานแสดง (Event)

————————————-

B.เบื้องหลัง

ผู้จัดละคร

ผู้เขียนบทการแสดง

ผู้กำกับการแสดง

ผู้กำกับเวที

ผู้ฝึกสอนการแสดง

นักออกแบบท่าเต้น

หลักสูตร/วุฒิที่ได้รับ

ศิลปศาสตร์บัณฑิต (ศศ.บ.) – สาขาวิชาอุตสาหกรรมสร้างสรรค์การดนตรีและศิลปะการแสดง

Faculty of Engineering and Technology

7. คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี